SHARE

Năm 2015 với sự nở rộ của kênh influencer trong nhiều chiến dịch Digital Marketing ở Việt Nam đã kết thúc. Trong năm 2016, sự hợp tác giữa brand và influencer được dự đoán sẽ đi sâu hơn với nhiều cách thức hợp tác mới. Vậy những xu hướng hợp tác Influencer Marketing nào sẽ lên ngôi trong 2016?

Thương hiệu và Influencer tương tác trực tiếp

Nền tảng kỹ thuật số giúp các thương hiệu và Influencer dễ trao đổi và thương lượng với nhau hơn. Các thương hiệu sẽ được lợi từ sự hợp tác kiểu này vì thông điệp hướng tới khách hàng được truyền tải ít sai lệch và thống nhất. Bên cạnh đó, sự gia tăng của Influencer sẽ khiến các thương hiệu có nhiều lựa chọn hơn. Họ cũng kiểm soát được thông điệp, sự hợp tác và khả năng thành công của chiến dịch rõ hơn.

Thương hiệu hợp tác với nhiều Influencer khác nhau

Việc tìm kiếm và tiếp cận với Influencer phù hợp khá mất thời gian nên thương hiệu chỉ  giới hạn việc hợp tác với một số Influencer nhất định. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, một trong những xu hướng được mong đợi nhất là đa dạng hoá các Influencer tham gia vào chiến dịch cũng như sự gia tăng hợp tác với các Influencer có số lượng fan nhỏ nhưng lại trung thành và tỉ lệ hành động cao.

Thương hiệu sử dụng Influencer để phát triển kênh truyền thông bản thân

Khi ranh giới giữa Influencer marketing và Content Strategy đang ngày một xích lại gần nhau hơn, xu hướng tiếp theo có thể sẽ là thương hiệu sử dụng Influencer để phát triển kênh truyền thông của bản thân thông qua việc cho phép các Influencer post lên kênh này, Influencer tiếp quản kênh hoặc liên kết event với Influencer. Một xu hướng nữa là các thương hiệu sẽ chú trọng vào nội dung trên các trang thông tin của họ để thu hút Influencer.

Influencer đẩy mạnh “blogging” theo kiểu truyền thống

Nhiều Influencer là blogger dần không còn hoạt động trên các blog “truyền thống” nữa mà thay vào đó là Facebook và Instagram. Nhưng những thống kê mới nhất của Google Analytics lại khuyến khích các blogger làm điều ngược lại. Khi các thương hiệu bắt đầu đánh giá các khía cạnh như đối tượng khán giả, thời gian dành cho blog và độ ảnh hưởng trên mạng, các blogger nên có sự cân bằng giữa trang web cá nhân và mạng xã hội. Có sự hiện diện mạnh mẽ trên trang web cá nhân chứ không phụ thuộc vào bất kì mạng xã hội nào sẽ giúp blogger mở rộng thương hiệu bản thân và duy trì sự hiện diện đó bất kể mạng xã hội nào đang phổ biến nhất.