SHARE

Lâu nay, bạn đã nghe nhiều về Influencer marketing cũng như những bí quyết để có một chiến dịch Influencer marketing hiệu quả. Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghe nói về những con người đứng đằng sau các chiến dịch đó? Bạn có biết ở một agency chuyên về Influencer marketing có những ai và công việc thường ngày của họ là gì không?

Agency Influencer marketing gồm những ai?

Account và Content là 2 vị trí chủ chốt giúp đưa ra những ý tưởng độc đáo
Account và Content là 2 vị trí chủ chốt giúp đưa ra những ý tưởng độc đáo

Về cơ bản, một agency về Influencer marketing sẽ có 2 vị trí chủ chốt trực tiếp tham gia vào dự án là Account và Content. Công việc của Account là lên ý tưởng, lựa chọn influencer, xây dựng timeline cho toàn bộ dự án, trực tiếp làm việc với influencer và client để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ. Còn Content là người hỗ trợ trong việc lên ý tưởng, thể hiện những ý tưởng đó bằng con chữ và phát triển nó thành những content social, những kịch bản vlog, những clip viral ấn tượng hay những bài PR chất lượng trên các trang báo.

Teamwork là kỹ năng tối quan trọng trong một agency Influencer marketing
Teamwork là kỹ năng tối quan trọng trong một agency Influencer marketing

“Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đây chính là cách hình dung đơn giản nhất về tinh thần tập thể, tinh thần đồng đội trong một agency.

Một bộ não chắc chắn không thể nghĩ thông suốt hay nảy sinh nhiều ý tưởng độc đáo bằng 5, 6 bộ não cùng suy nghĩ. Bởi vậy, khi làm việc ở một agency, điều đầu tiên bạn phải học không phải là ra sức chứng minh năng lực bản thân mà là rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và học cách coi thành công của tập thể là thành công của chính mình. Không có cái gọi là “dự án của anh”, “dự án của tôi” mà chỉ có cái gọi là “dự án của chúng ta”. Những cuộc họp team thâu đêm, trên công sở, ngoài giờ làm, những ngày trong tuần và thậm chí những ngày nghỉ là điều hiển nhiên và thường xuyên xảy ra ở một agency Influencer marketing. Thành công của một dự án luôn cần đến sự đồng thuận và hợp tác ăn ý giữa Account, Content, Booking và Media. Không ai có thể làm việc một mình, thành công một mình mà không cần đồng đội và cũng không một ai bỏ mặc đồng đội tự xoay sở với những dự án được giao khi không kịp lường trước hay chuẩn bị tinh thần.

Ở agency Influencer marketing, không có chỗ cho cái “tôi”, mà chỉ có “chúng tôi”.

Nói tóm lại, agency Influencer marketing là “người” đứng sau thành công của tất cả chiến dịch marketing bằng influencer mà bạn biết đến trên các kênh mạng xã hội. Không sự hào nhoáng, không ai biết mặt, tên của họ cũng không được nhắc đến trong những content, những kịch bản mà họ viết. Nhưng họ, bằng sự tâm huyết và nỗ lực hết mình đã thực hiện những chiến dịch Influencer marketing thành công vang dội, tác động trực tiếp đến việc viral sản phẩm, thương hiệu một cách rộng rãi. Đồng thời mang lại chỉ số KPI và ROI đáng ngưỡng mộ cho brand. Do đó, khi muốn sử dụng Influencer marketing, các nhãn hàng nên tìm đến những agency Influencer marketing để nhận được một bản kế hoạch chuyên nghiệp cùng sự đảm bảo về tiến độ tốt nhất và hiệu quả cao nhất cho dự án.

Anh Trang