SHARE

#ThatSongWhen – Ý tưởng khởi nguồn từ cảm xúc.

Khi bạn chia tay, một giai điệu cất lên khiến bạn cảm thấy được đồng cảm và bạn ngay lập tức chia sẻ bài hát ấy lên mạng xã hội. Đó chính xác là idea đến từ Spotify – một trong những trang web âm nhạc trực tuyến toàn cầu. Mỗi bài hát đều sẽ có ý nghĩa với một ai đó, về một kỉ niệm, hay một khoảnh khắc trong cuộc sống. Tất cả những gì bạn cần làm, đó là share giai điệu ấy lên trang cá nhân, đừng quên kèm theo hashtag #ThatSongWhen!

Để chiến dịch lan tỏa mạnh mẽ hơn, Spotify đã không ngần ngại bắt tay cùng Kenzie Nimmo và Vincent Marcus nhằm tăng thêm tương tác trên platform Instagram. Idea tuyệt vời, kết hợp với 2 influencer Vine nổi tiếng, và #ThatSongWhen đã thành công như vậy đấy.

#HiddenGems – Influencer đại diện cho tiếng nói của người lái xe thông thường

Là thương hiệu xe hơi có tiếng lâu đời, Chevrolet luôn nỗ lực làm mới hình ảnh để cạnh tranh với những tên tuổi khác. Hợp tác với influencer là một trong số những nỗ lực đó. Vấn đề thách thức sáng tạo đặt ra là làm sao để hợp tác với influencer nhưng vẫn “hợp ý” các chuyên gia xe hơi hàng đầu. Và ý tưởng của #HiddenGems đã ra đời!

Xuất phát từ ý tưởng buổi ra mắt dòng xe mới nhất không chỉ dành cho chuyên gia mà còn dành cho người dùng bình thường được đóng góp ý kiến, 20 Instagram influencers được mời tham gia buổi chia sẻ trải nghiệm về sản phẩm mới của Chevrolet. Các influencer sau đó đều dành nhiều lời khen tặng cho Chevrolet về nỗ lực khám phá và mong muốn làm những điều khác biệt thể hiện trong chiến dịch #HiddenGems của họ.

#Maiahocando – “Thủ thuật” quảng bá thương hiệu đơn giản nhưng hiệu quả.

Maiah Hocando là một influencer quen mặt trong nhiều sự kiện cộng đồng người trẻ ở Mỹ. Trẻ trung, xinh đẹp và vô cùng tài năng (cô luôn thu về khoảng 200k view trên Youtube cho mỗi video) là những gì miêu tả về Maiah. Maiah cho biết cô luôn đưa ra ý kiến trung thực nhất ngay cả với những video được các nhãn hàng tài trợ. Quan trọng nhất, sản phẩm của chiến dịch phải đủ hấp dẫn cô để thực hiện những video tự nhiên và sáng tạo.

Nhằm nâng cao hình ảnh bản thân, Maiah thường tham dự event và kết nối khán giả. #RaceToEraseMS là một ví dụ điển hình. Đây là một sự kiện thường niên về quyên góp và tăng nhận thức về MS (bệnh đa xơ cứng) ở Hollywood. Cô và các influencer khác được mời đến tham dự, cùng kí tên lên một cây đàn guitar, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội. Tuy sự kiện này không mang lại lợi ích vật chất cho Maiah, nhưng cô đã kết nối được với hơn 300 triệu khán giả, và gặp gỡ nhiều influencer khác.

#MakeYourMove – Cơ thể hoàn hảo là nguồn cảm hứng bất tận.

Không khó để thấy được những blogger về gym hay fitness luôn nhận được sự follow lớn trên mạng xã hội. Bất kì chàng trai hay cô gái nào đều muốn sở hữu cho mình một body đẹp và khỏe khoắn. Hiểu rõ tâm lý ấy, Kohl’s đã tạo ra campaign #MakeYourMove để đẩy mạnh dòng sản phẩm mới về thể thao.

Bắt tay với 10 influencers là chuyên gia trong lĩnh vực thể thao, Kohl’s mời họ sử dụng sản phẩm mới của mình và đăng bài lên mạng xã hội, kèm theo những mẹo hữu ích trong việc tập thể dục. Ngoài thành công mang lại, #MakeYourMove còn khơi gợi cảm hứng sống khỏe hơn nhờ vào việc tập thể dục cho mọi người.