SHARE

Một chiến dịch truyền thông sẽ thực sự hiệu quả khi chọn đúng nội dung, mục đích và đúng đối tượng influencer marketing. Bởi vậy, không chỉ các nhãn hàng làm đẹp, mua sắm thông thường, mà các ứng dụng dành cho di động cũng đã bắt đầu bước vào cuộc đua gay gắt này.

Vậy việc các ứng dụng xuất hiện ồ ạt thông qua kênh xã hội của influencer liệu có tỉ lệ thuận với lượng tải app về máy? Đó mới chính là điều cần bàn.

Tạo sự mới mẻ cho ứng dụng đơn thuần

Một ứng dụng vừa ra đời như trang giấy trắng, chưa một ai biết và muốn tìm đến nó. Không thể tự nhiên chúng ta thích thú với một ứng dụng chụp hình, quay video hay một app đặt phòng khách sạn nào đấy khi nó chưa đủ hấp dẫn.

Vì thế việc quảng bá thông qua kênh influencer sẽ kích thích sự tò mò, mới mẻ, thu hút hơn. Đồng thời giúp công chúng nhận thức được sự có mặt và phủ sóng của ứng dụng. Hơn nữa còn căn cứ cơ sở đó để tăng lượt tải một cách “vô tình có tính toán”.

Ngoài các ứng dụng có sẵn, một loạt ứng dụng mới xuất hiện ngày càng nhiều

Tương tác hay lượt tải app?

Cả hai chính là thước đo hiệu quả về mức độ thành công của một chiến dịch marketing. Tuy nhiên một KOls có tương tác tốt trên media không có nghĩa sẽ mang về rất nhiều lượt tải ứng dụng.

Marketer cần phải xác định đúng hướng influencer marketing cần đi để có được cả hai. Cụ thể, tích cực đầu tư content, hình ảnh và đẩy các comment gây chú ý về sự hấp dẫn của việc tải app.

Tương tác rất quan trọng, lượt tải còn quan trọng hơn rất nhiều. Tương tự đối với nhãn hàng, dù biết việc bàn luận, tranh luận sôi nổi về sản phẩm là dấu hiệu tích cực nhưng mục đích cuối cùng của nhãn vẫn là bán được sản phẩm.

Fap Tv là 1 trong những Youtube Content Creator mang về lượng Engagements và Installs cao nhất trong chiến dịch marketing của Trivago

Đầu tư influencer marketing đa kênh hiệu quả

Rất nhiều ứng dụng sẵn sàng bỏ tiền ra để làm marketing trong suốt mấy tháng trời nhằm thu về kết quả tốt nhất. Điển hình như Meitu, một tân binh về ứng dụng chụp hình. Không chỉ vừa ra mắt, ngân sách ít mà Meitu còn gặp rất nhiều thách thức từ các đối thủ đi trước. Vì thế một kế hoạch tiếp cận influencer hiệu quả từ Skyperry communication đã làm tăng độ phủ sóng của ứng dụng. Đồng thời giải quyết được những vấn đề một app mới có thể mắc phải.

Và kết quả, chỉ trong 8 tháng chạy chiến dịch, Meitu đã xuất sắc xếp hạng tăng 200%, đứng thứ 9 về lượt down app ứng dụng chụp hình. Đồng thời việc sử dụng 50 influencer marketing cũng giúp app tăng lượt tải lên tới 40% trên IOS. Một thành tích ấn tượng và tiêu biểu thể hiện độ “lì lợm” trong việc đầu tư influencer marketing.

Chiến dịch marketing của Meitu hiệu quả hơn khi sử dụng influencer

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ mà KOLs mang lại cho một ứng dụng di động là không thể phủ nhận. Vì thế một miếng bánh ngon thì chắc chắn nhiều người muốn tranh nhau dùng.

Tuy nhiên, một ứng dụng chụp ảnh thì trước hết phải đẹp. Một ứng dụng mua sắm, đặt phòng thì trước hết phải đầy đủ, đa dạng. Một ứng dụng đặt hàng thì bắt buộc phải nhanh. Mỗi nhãn hàng phải đáp ứng được hết cái lõi cốt yếu đấy rồi mới nói đến chuyện ăn được bánh.