SHARE

Điều khó khăn nhất của một event manager khi tổ chức sự kiện chính là làm thế nào để truyền thông và thu hút sự quan tâm của công chúng. Vấn đề tưởng chừng nan giải này đã trở nên dễ dàng hơn khi event có sự tham gia của influencers. Vậy đâu là lợi ích khi brand mời KOLs tham dự sự kiện?

Sự kiện được phủ sóng rộng hơn

Cho dù tổ chức PR event, activation event hay sự kiện cộng đồng thì mối lo chung của người tổ chức chính là độ phủ sóng. Nói cách khác, nếu event thu hút được càng nhiều khán giả, được nhắc tới nhiều trên truyền thông thì đó chính là thành công của ekip tổ chức. Do đó, sự tham gia của influencers sẽ đóng vai trò then chốt trong việc giúp nhãn hàng quảng bá sự kiện và tạo ra kết nối với công chúng.

Không lấy làm lạ khi rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm mong muốn mời beauty blogger nổi tiếng tới event hay workshop về làm đẹp để giới thiệu sản phẩm. Những post về event trên Facebook hoặc Instagram của các beauty blogger và đặc biệt là sự hiện diện của họ tại sự kiện sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của fan, tăng số lượng người tham dự và giúp sự kiện lan tỏa rộng hơn.

Ngoài ra, livestream sự kiện trên Facebook của KOLs cũng đang trở thành trào lưu thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Sự kiện Heineken Green Room chính là case-study điển hình cho xu hướng này. Livestream đại hội âm nhạc của Heineken 2016 trên Fanpage Phở và Diễm My 9x đã thu hút hơn một triệu lượt xem và tương tác tại thời điểm diễn ra sự kiện.

Cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng mới

Nhiều brand đã và đang coi việc tổ chức event như một hình thức để tiếp cận khách hàng mới. Lượng fan khủng của KOLs chính là những khách hàng mới tiềm năng mà brand hướng tới khi mời người nổi tiếng tham dự sự kiện. Trong số hàng ngàn, hàng triệu followers đó, chắc chắn có rất nhiều fan đang tìm kiếm sản phẩm mà nhãn hàng cung cấp. Hãy chú ý tới comment của những người quan tâm, bạn sẽ có một list khách hàng mới đầy tiềm năng!

Ngoải ra, việc thu thập dữ liệu khách hàng mới thông qua form đăng ký tham gia sự kiện hoặc nhận mã giảm giá sẽ không làm khách hàng cảm thấy bị làm phiền như Email spam hay SMS marketing.

Tạo niềm tin và tăng nhận diện thương hiệu

Khách hàng có xu hướng tin tưởng và lựa chọn những sản phẩm, thương hiệu được influencers tin dùng và review. Vậy nên, nếu KOLs là khách hàng thân thiết và ủng hộ thương hiệu của bạn, hãy liên hệ với họ và đề nghị hợp tác một cách chân thành cho kế hoạch event marketing sắp tới. Bởi không chỉ là người lan truyền mạnh mẽ cho sự kiện và sản phẩm, sự góp mặt của KOLs chính là cơ hội để thương hiệu được nhắc tới nhiều hơn trên truyền thông cũng như tạo ra niềm tin từ phía khách hàng.

Habeco Beach Party tại thành phố Đà Nẵng chính là sự kiện do Bia Hà Nội tổ chức nhằm tiếp cận thị trường miền Trung – nơi mà Larue và Tiger đang chiếm phần lớn thị phần. Với sự góp mặt của dàn sao nổi tiếng: Noo Phước Thịnh, Hà Hồ, Tiên Tiên…, Beach Party của Habeco đã thu hút hơn 20.000 khán giả Đà Thành cùng hoà mình trong lễ hội âm nhạc độc đáo này. Event của Habeco không chỉ gây được ấn tượng tốt đẹp mà còn giúp tăng nhận biết thương hiệu Bia Hà Nội với người dân miền Trung. Có thể coi đây là khởi đầu khá suôn sẻ của nhãn bia Hà Thành khi xâm nhập thị trường mới mẻ này!

Xúc tiến marketing

Trong kinh doanh, nhãn hàng nào thể hiện được sự quan tâm và chăm sóc tận tình với khách hàng thì sẽ giữ chân các thượng đế của mình lâu hơn. Event chính là hoạt động tiếp thị nhằm cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và xúc tiến marketing cho sản phẩm.

Trong các sự kiện, nhãn hàng đều tận dụng việc hợp tác với KOLs để tổ chức minigame hoặc tặng quà, voucher cho khách hàng. Các thượng đế này rất ít khi bỏ qua cơ hội mua hàng với voucher giảm giá hoặc được tặng quà từ nhãn hàng mình yêu thích. Brand cần nắm bắt sự hợp tác này để tăng lượng đơn hàng cũng như sản phẩm bán ra.

Event marketing tuy là một hình thức quảng bá rất được ưa chuộng nhưng cũng đầy may rủi. Vấn đề đau đầu nhất của người làm sự kiện là làm sao thu hút được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu tham gia và tương tác, đây cũng chính là tiêu chí để đánh giá chất lượng của event. Hợp tác với KOLs chính là cách giải quyết vấn đề này nhanh gọn và hiệu quả nhất!

Huyền NT