SHARE

Nếu bạn nghĩ mình từng viết bài review, đăng ý kiến cá nhân trên mạng xã hội hay thậm chí là trả lời câu hỏi của người lạ về nơi bạn mua đôi giày, vậy là bạn đã làm một influencer thể hiện ảnh hưởng của mình? Chưa phải đâu!

Để trở thành “influencer”, bạn cần nhiều hơn như vậy. Trong mắt nhãn hàng, một người là influencer khi họ định vị bản thân là một influencer trên mạng xã hội và nỗ lực xây dựng thương hiệu của mình như vậy.

Dưới đây là 5 cách giúp bạn định vị hình ảnh và tăng cường giá trị bản thân.

Thể hiện bản thân

Một trong những giá trị quan trọng nhất của influencer marketing là khả năng liên kết và cộng hưởng với mọi người. Vậy nên, các nhãn hàng luôn tìm kiếm những influencer giống với đối tượng khách hàng họ đang muốn hướng tới, dù đó là một bà mẹ bỉm sữa nuôi con tiểu học hay là chàng trai đô thị sống với thú cưng. Vì vậy, nếu bạn có con, sở hữu nhà, sống ở ngoại ô hay nấu ăn cho người ăn kiêng, hãy nói về nó!

Xác định và xoay quanh điểm mạnh của bản thân

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng để tương tác với nhiều người hơn, tốt nhất là bạn nên biết mỗi thứ một chút. Tuy nhiên, bạn càng rõ về một lĩnh vực nào, “follower” theo bạn càng đông. Điều này cũng đúng với nhãn hàng, để xác định là bạn có thật sự phù hợp, họ sẽ đánh giá chi tiết khía cạnh ảnh hưởng của bạn. Nếu bạn là influencer ở mảng lối sống tốt nhất bạn không nên “lấn sân” sang chuyện xe cộ.

Năng động trên mọi kênh thông tin

Nếu bạn có nhiều trang mạng xã hội khác nhau, tận dụng tất cả để hỗ trợ cho nội dung trung tâm bạn muốn hướng đến. Nếu bạn viết một bài blog, chia sẻ nó trên Facebook và Twitter. Những điều này sẽ đem lại ấn tượng tốt với nhãn hàng.

Trưng bày các sản phẩm của bạn

Các thành quả lao động của bạn xứng đáng được chiêm ngưỡng. Bất kể bạn tự hào về một bài viết, bức hình hay video, hãy chia sẻ nó trên trang cá nhân của bạn. Các nhãn hàng luôn thích có càng nhiều thông tin càng tốt trước khi chọn lựa influencer cho chiến dịch.

Biết “follower” của bạn là ai

Nhãn hàng sẽ chú ý những người influencer ảnh hưởng trước khi quyết định hợp tác. Giả sử bạn là một blogger chuyên về làm đẹp, đã 35 tuổi nhưng phần lớn người đọc của bạn là các cô gái trẻ thì đây sẽ là điểm đặc biệt mà nhãn hàng để mắt tới. Nếu như bạn không biết nhiều về follower của mình, hãy tìm ra! Bạn có thể mời họ giới thiệu bản thân ở trong phần bình luận, hoặc thực hiện 1 khảo sát ngắn. Người hâm mộ sẽ đánh giá cao sự quan tâm bạn dành cho họ, nhãn hàng cũng lưu ý về cách tiếp cận của bạn.