SHARE

Doanh nghiệp của bạn đã có Twitter, Facebook và LinkedIn, vậy tại sao phải đầu tư thêm  Instagram? Đơn giản vì đây là nền tảng tuyệt vời để thu hút những người dùng chuộng hình ảnh. So với Twitter và Facebook, nó mang nhiều tính cá nhân hơn, trong khi vẫn có những tính năng tương tự như “like”, “share” và hashtags. Điều khác biệt chỉ là nội dung của bạn được thể hiện nguyên vẹn trên màn hình mobile.

Điều gì giúp chia sẻ hình ảnh trở nên đặc biệt? Đó là con người bị thu hút bởi hình ảnh, 40% cá nhân phản ứng với hình ảnh tốt hơn so với văn bản thuần. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thực hiện một chiến dịch Instagram marketing, bên dưới là những mẹo có thể giúp bạn bắt đầu:

1. Xây dựng chiến lược sáng tạo của riêng bạn

Hãy tự hỏi mình doanh nghiệp của bạn sẽ đem lại điều gì mới cho người dùng Instagram. Tại sao họ phải theo dõi bạn trên Instagram, khi họ đang theo dõi bạn trên Facebook và Twitter? Bi quyết đó là : Hãy nói nhiều về công ty và văn hóa của công ty chứ không phải các chương trình khuyến mãi. Khi bạn đang sử dụng Instagram, hãy nghĩ về những cách tiếp cận mang tính riêng tư và thể hiện sự quan tâm chân thành đến khách hàng.

Ví dụ:

  • Post tập trung vào các nhân viên chăm chỉ của bạn, niềm đam mê của họ đối với công việc và những điều họ đã làm để cung cấp dịch vụ tuyệt vời.
  • Sử dụng hình ảnh của một khách hàng đang thưởng thức pizza từ nhà hàng của bạn. Điều này sẽ thể hiện sự liên kết giữa bạn và khách hàng.

2. Sử dụng hashtags

Nhìn từ góc độ kinh doanh, điều tuyệt vời của hashtags là nó cho phép bài viết của bạn được hiển thị cho những người tìm kiếm những nội dung nhất định. Bạn nên dùng khoảng 4-7 hashtags, và chắc chắn rằng đó là những cụm từ phổ biến.

Ví dụ:

  • Sử dụng hashtags phổ biến như #love, #instafood, #photooftheday, #quoteoftheday hoặc #happy. Đây vốn là những từ tìm kiếm quen thuộc.
  • Sáng tạo hashtag riêng dựa trên thương hiệu hay chương trình khuyến mãi đang chạy. Victoria ‘s Secret sử dụng #AngelGetaways cho những bức ảnh mùa hè. Converse, mặt khác, đi với chiến dịch marketing tổng thể của họ bằng cách sử dụng #WearSneakers.

3. Cập nhập trào lưu

Rất nhiều thương hiệu sử dụng #Earthday với nội dung liên quan nhằm hưởng ứng Ngày Trái Đất.

4. Chia sẻ thường xuyên, nhưng không làm bội thực follower

Hãy tạo ra một lịch trình đăng bài vào lúc nhiều follower hoạt động nhất. Nó có thể vào sau giờ làm việc, ngày nghỉ cuối tuần hoặc thậm chí là đêm khuya. Ngoài ra, kiểm tra nội dung nào được nhiều Like và Comment nhất rồi bắt đầu chia sẻ nội dung tương tự cũng sẽ đem lại kết quả tốt. Lưu ý rằng tài khoản gồm nhiều thông tin đa dạng sẽ được yêu thích hơn.

5. Tận dụng nội dung của follower

Bạn có thể mời follower đăng các bức ảnh họ đang sử dụng sản phẩm của bạn kèm theo hashtags. Việc này vừa giảm tải việc tự sáng tạo nội dung, vừa giúp những follower của follower nhìn thấy bài viết. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm nội dung liên quan đến thương hiệu của bạn đã được người dùng chia sẻ trong quá khứ. Chỉ cần nhớ xin phép trước khi bạn sử dụng hình ảnh của họ.

Ví dụ:

  • Bạn có thể yêu cầu follower từ một thành phố bất kỳ gửi hình ảnh họ đang thưởng thức đồ uống của bạn tại địa danh nổi tiếng.
  • Mời họ đăng #ootd (outfit of the day) gồm dòng quần áo mới nhất của bạn

6. Sáng tạo nhiều kiểu chụp sản phẩm

Sản phẩm tại các địa điểm mới hay thú vị cũng có thể khơi gợi sự quan tâm từ follower. Hãy nghĩ về nó như là bạn đang chụp creative photo. Và có hàng tấn cách để làm điều này!

Ví dụ:

  • Spa và thẩm mỹ viện có thể đăng hình ảnh về những kiểu móng thú vị với các bàn tay làm một loạt các tư thế.
  • Gộp hình ảnh của nhiều người phụ nữ khác nhau mang cùng màu son để hiển thị màu này có thể phù hợp với hàng loạt các tông màu da.

Nguồn: http://socialgarden.com.au/instagram-advertising/effective-instagram-marketing-tips-for-business/