SHARE

Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng trên Instagram, hãy cân nhắc hợp tác cùng Influencer. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu với một ngân sách “ít ỏi” hơn rất nhiều các kênh PR hay media khác.
Vậy làm cách nào để marketing trên Instagram với Influencer?

#1. Tiếp cận đúng Influencer

Điều đầu tiên cần làm chính là xác định những Instagram Influencer tiềm năng và kết nối với họ.

Xác định Influencer:

  • Dành thời gian khám phá các trang Instagram có nội dung và follower phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các tài khoản này theo từ khóa ở tab Khám phá. Một khi bạn đã tìm thấy một Influencer thú vị, hãy để ý đến các tài khoản khác được đề xuất cạnh nút Follow.
  • Tạo một danh sách ít nhất 10 tài khoản bạn muốn nhắm đến, tập trung vào những người với hơn 100.000 follower. Tài khoản càng có nhiều follower thì khả năng thành công của chiến dịch càng cao. Tuy nhiên, đừng chỉ nhìn vào số follower, lượng interaction của các bài viết cũng quan trọng không kém. Tốt nhất là chọn các tài khoản có lượng follower và engagement tương ứng nhau.
  • Vì sao ư? Đơn giản là trên thế giới ảo thì cái gì cũng ảo được cả. Vậy nên, cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Liên hệ Influencers

  • Tài khoản Instagram “mở cửa” với các mạng xã hội khác và rất dễ dàng để liên lạc. Sau khi bạn có thông tin, hãy chuẩn bị tin nhắn sẽ gửi đến Influencer. Giải thích rằng bạn đang cố gắng quảng cáo gì đó, và muốn biết nếu họ hứng thú với cơ hội quảng cáo không? Nếu có, hãy nhờ họ gửi một bảng báo giá. Các mức giá sẽ khác nhau dựa trên số người theo dõi, interation và chuyên môn của influencer. Hãy cố gắng thương lượng để có được mức giá phù hợp nhất.
  • Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tiếp cận với các tài khoản nhỏ trước. Nếu chiến dịch thành công, bạn có thể chuyển sang các tài khoản lớn hơn trong tương lai.
  • Các tài khoản Instagram cá nhân với hơn 500.000 follower thì có khả năng người chủ tài khoản không trả lời bạn. Thay vào đó, cơ quan hay người quản lý sẽ là người đại diện cho họ.

#2. Thiết kế Landing Page

Sau khi có danh sách các Influencer đồng ý làm việc với bạn, hãy tạo ra một landing page cho chiến dịch. Nó phải là một trang web đơn giản nhưng đủ để thu thập thông tin khách hàng.

Để lái lưu lượng truy cập từ Instagram sang landing page, bạn nên tặng quà để khuyến khích người dùng. Phần quà có thể là một sách hướng dẫn miễn phí, báo cáo, bài học, ebook hay webinar… Thông tin mà bạn cung cấp càng có giá trị thì mọi người sẽ càng đánh giá cao và ghi nhớ doanh nghiệp của bạn hơn.

Mục tiêu của landing page không phải là bán hàng, mà là thu hút khách hàng tiềm năng. Để nắm bắt sự chú ý của người dùng Instagram, landing page cần rõ ràng, ngắn gọn và hấp dẫn. Việc dễ thao tác cũng rất quan trọng vì hầu hết các lưu lượng truy cập của bạn sẽ đến từ các thiết bị di động.

# 3: Khởi động chiến dịch

Cuối cùng, gợi ý Influencer sử dụng những cách bên dưới nhằm lan tỏa chiến dịch của bạn:

  • Mời follower truy cập vào đường link trên tiểu sử bản thân.
  • Đăng hình ảnh của sản phẩm và sử dụng chú thích để nhấn mạnh call to action.
  • Chia sẻ liên kết đến landing page.
  • Nhắc đến bạn trong bài viết: Điều này sẽ thu hút follower cho tài khoản Instagram của bạn, và cuối cùng là tăng lượng truy cập vào landing page.

Kết

Instagram hiện đã có hơn 300 triệu người sử dụng. Để tiếp cận với khách hàng thông qua nền tảng này, bạn không cần phải có hàng ngàn follower, thậm chí cả tài khoản Instagram. Tất cả những gì bạn cần là một landing page đơn giản và một ngân sách vừa phải..

Nguồn: http://www.socialmediaexaminer.com/how-to-run-an-instagram-influencer-campaign