SHARE

Livestream Facebook với KOLs

Những marketer nhạy bén đã nhanh chóng nắm lấy cái phao này để triển khai những campaign thành công vượt cả mong đợi. Điển hình như chiến dịch ra mắt phiên bản mobile game Võ Lâm Truyền Kỳ vào tháng 9 vừa qua với video livestream hậu trường buổi chụp hình quảng bá game trên trang cá nhân của ca sỹ Đan Trường, thu hút hơn 400.000 lượt xem và tương tác trực tiếp. Hay video livestream tại sự kiện Đại hội âm nhạc Heineken Green Room trên fanpage của Phở và Diễm My 9x, mang lại hơn một triệu lượt xem và tương tác ngay tại thời điểm diễn ra sự kiện…

Phim ngắn quảng cáo hợp tác với KOLs

Kể một câu chuyện trọn vẹn với nội dung mới mẻ, cốt truyện hấp dẫn, sản phẩm xuất hiện một cách kín đáo nhưng xuyên suốt mạch phim là những đặc điểm cơ bản của phim ngắn quảng cáo. Tuy không phải là một xu hướng mới nhưng sức hấp dẫn đến từ thể loại phim ngắn quảng cáo này chưa giao giờ thuyên giảm, nhất là khi sản phẩm có sự xuất hiện của KOLs.

Ra đời trước tính năng livestream trên Facebook và ứng dụng cùng tên trên Instagram, Video trên Snapchat đã “đi tắt đón đầu” trong việc cho phép người dùng upload các video trực tiếp, kèm theo những hiệu ứng chỉnh sửa thú vị. Tuy nhiên, thay vì “bất tử” như livestream của Facebook, những video này sẽ tự động biến mất khỏi hệ thống sau 24 giờ đăng tải. Đây có thể coi là một sáng kiến độc đáo nhằm thôi thúc người xem tương tác ngay khi sự kiện diễn ra, trước khi video đó biến mất vĩnh viễn.

Anh Trang