SHARE

Viết nội dung quảng cáo cho KOLs (content KOLs) là một nghệ thuật và người viết nội dung đó cũng là một nghệ sỹ. Bởi chẳng dễ dàng gì để viết được một content vừa đẹp lòng brand, lại vừa hợp ý KOLs nên người viết conten KOLs mới được ví như những người nghệ sỹ thực thụ. Vậy, có những “nguyên tắc vàng” nào cho một content KOLs hoàn hảo?

Hiểu rõ mong muốn của người dùng mạng xã hội

Hãy đặt bản thân mình vào vị thế đó để biết được rằng người dùng quan tâm vấn đề gì, cần những câu chuyện nào? Đó là những thông tin cần thiết để khai thác chi tiết liên quan nhằm đưa ra ý tưởng chủ đề.

Hiểu rõ brief khách hàng

Khách hàng muốn nói những gì, gửi gắm những thông điệp nào thông qua content marketing? Liệu những thông điệp đó có thể gắn với chi tiết nào trong cuộc sống của KOLs hay không? Ví dụ: Khi một Brand trẻ em đưa ra đối tượng là KOLs có con nhỏ, hãy cố gắng khai thác những chi tiết về gia đình, con cái của KOLs để kể một “câu chuyện quảng cáo” gần gũi với cuộc sống. Qua đó, việc tiếp cận với người dùng cũng sẽ dễ dàng và tự nhiên hơn.

Trên tất cả, chất lượng content mới là thứ quan trọng nhất

Những Content Creator mới vào nghề thường có suy nghĩ viết những content dài là phương án an toàn và tối ưu nhất. Thực ra, dài hay ngắn không quan trọng, cái quan trọng nhất là thông điệp của brand được chuyển tải đến người dùng như thế nào, có ấn tượng và hữu ích với họ hay không, còn độ dài của mỗi content KOLs hãy tự cân, đông, đo, đếm mà quyết định lấy. Hãy nhớ rằng, cái cần phải chú trọng nhất chính là chất lượng, tuyệt đối không phải là số lượng.

Mỗi content KOLs là một câu chuyện để truyền tải đến khách hàng.

“Quý hồ tinh. Bất quý hồ đa”. Đừng quá quan tâm đến số lượng. Chất lượng mới là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

Anh Trang