SHARE

Khi thế giới dịch chuyển sang mạng xã hội, người tiêu dùng có xu hướng nhìn vào người đi trước rồi đưa ra quyết định. Vì vậy, nhiều người tin rằng Influencer marketing sẽ là ông lớn tiếp theo trong ngành quảng cáo.

Tuy nhiên, Influencer marketing vẫn còn mới. Với kinh nghiệm và thế mạnh triển khai qua khá nhiều chiến dịch sử dụng Influencer Marketing, chúng tôi sẽ nói cho bạn: Vì sao bạn nên khởi động một chiến dịch Influencer marketing ngay hôm nay.

Mạng xã hội lên ngôi

Theo thống kê của We are Social vào đầu năm 2015, Việt Nam hiện có hơn 28 triệu người sử dụng mạng xã hội, tăng 40% so với năm 2014. Giờ đây, ngay cả mâu thuẫn của 2 hot girl trên Facebook cũng có thể lôi kéo hàng trăm thanh niên hiếu kì rủ nhau ra phố đi bộ Nguyễn Huệ ngoài đời thực. Vì vậy, ĐỪNG nói với tôi rằng bạn không tin vào sức mạnh từ sự lan truyền thông tin mà người nổi tiếng mang lại! Influencer marketing đem đến một cơ hội hấp dẫn để brand tận dụng sức mạnh thông qua những hình ảnh của người nổi tiếng đó với quy mô lớn.

Khi người tiêu dùng không còn quyết định mua hàng dựa trên các quảng cáo họ nhìn thấy hoặc nghe thấy, thì với influencer marketing, thật dễ dàng để kết nối những người tiêu dùng và đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn bằng cách tham khảo kinh nghiệm về sản phẩm.

Trong mô hình mới này, brand có thể hợp tác chiến lược với các Influencer nhằm khơi gợi các cuộc đối thoại gần gũi và lôi kéo người tiêu dùng.

Sự hào nhoáng và số đông mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ

Chỉ tưởng tượng thôi nhé. Khi bạn tổ chức một event, trải thảm đỏ và có khoảng 50 người nổi tiếng đến tham dự. Chỉ vậy thôi, bạn đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí bỏ ra để quảng bá. Ngược lại còn thu về một số đối thoại như : Sao A mặc đồ gì đi event XYZ, Sao B xuất hiện hậu chia tay tại event XYZ … Tại social, những nghệ sĩ khi tham gia các activities sẽ chủ động post lên trang mạng xã hội về buổi event này rồi.

Và bạn hãy liên tưởng đến cây son mà “các bạn gái mơ ước” hồi giữa năm 2015 xem, một chiến dịch sử dụng influencer marketing khôn khéo. Cây son giá 2 triệu bình thường, được khoác lên mình một giá trị hoàn toàn khác, sau đó cháy hàng là điều dễ hiểu.

Làm việc với Influencers sẽ khiến thị trường nghĩ rằng thương hiệu của bạn sẽ là ông lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lại nội dung mà họ đăng tải để gây ấn tượng (hãy cẩn thận với các điều khoản khi ký kết nhé).

Chi phí

Có rất nhiều Influencer, nhưng rất ít chiến dịch marketing sử dụng, có nghĩa là chi phí cho chiến dịch với Influencer thấp hơn giá trị thực của nó.

Khi mà người tiêu dùng đang phát chán với quảng cáo truyền thống, các ứng dụng AdBlock, Netflix, Spotify Premium vốn được dùng để chặn quảng cáo ngày càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi hơn. Vậy thì, bạn nghĩ Influencer marketing có phải là quá hấp dẫn không?

Chi phí sử dụng cho các chiến dịch influencers tại thị trường Việt Nam đang ở mức thấp, lại nhắm vào đúng mục tiêu và quá dễ theo dõi chất lượng.

Kết

Influencer Marketing là cả một đại dương đang chờ để biến thành những bước tiến quý giá về thị trường mục tiêu và hiệu suất quảng cáo.